Wonder Egg Priority

รีวิว Wonder Egg Priority อนิเมะเจาะไข่ ของเด็กสาว

Wonder Egg Priority ปกติแล้วเวลาที่พูดถึงอนิเมะ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ มักจะมีรูปแบบที่แปลงมาจากต้นฉบับ ถ้าหากว่าไม่เป็นมังงะก็เป็นไลท์โนเวล ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนั้นก็อาจจะมีแฟนๆที่เคยอ่านกันมาก่อนแล้ว แต่จะบอกว่ามีอยู่ 1 ประเภทที่ต้องยอมรับเลยว่าน้อยมากที่จะมีโอกาสได้ลองทำความรู้จักกับเซ็ตอนิเมะที่พูดถึง

โดย Anime ที่พูดถึงนี้ เป็น Original Anime หรือหมายความว่าเป็นอนิเมะที่ไม่ได้มีการดัดแปลงมาจากมังงะหรือไลท์โนเวลแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นแล้วเป็นแบบที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีลิขสิทธิ์เป็นของสตูดิโอนั้นๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นเลยก็คือ Wonder Egg Priority พี่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนนั้นคอยติดตามรอชมกันอยู่

Wonder Egg Priority เป็นแบบไหน?

อย่างที่บอกว่ามีโอกาสมากที่เราจะได้รับชมอนิเมะแบบที่เป็น Original หรือเป็นต้นฉบับ เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะมาจากการดัดแปลง ดังนั้นเลยไม่แปลกที่สำหรับบางเรื่องนั้นเราอาจจะรู้เรื่องราวทั้งหมดอยู่แล้ว เพียงแค่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับการรับข้อมูลมากขึ้น แต่สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากเป็นต้นฉบับ เพราะฉะนั้นแล้วแทบจะไม่มีโอกาสเลยถ้าหากว่าใครที่สนใจก็คงจะไม่รู้เรื่องราวกันมาก่อน ที่สำคัญยังไม่สามารถหาสปอยได้อีกด้วย อนิเมะแนะนํา

โดยเรื่องราวน้ำเป็นการเล่าเรื่องราวของ ไอ สาวน้อยวัย 14 ปี ที่อยู่ดีๆก็ได้รับไขปริศนา และได้ยินว่าถ้าตอกไข่ใบนี้ จะสามารถเปลี่ยนอนาคตได้ นั่นเป็นเรื่องราวสั้นๆที่ทางสตูดิโอได้ปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันว่าเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไร และแน่นอนว่าเมื่อไม่นานนี้เพิ่งจะมีการปล่อยตัวอย่างคลิปบางส่วนออกมาให้ได้รับชมกัน

นอกจากจะดึงความสนใจได้แล้ว จะว่าไปแค่เรื่องของโปสเตอร์ที่เป็นภาพหน้าปกของอนิเมะเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าดึงดูดและน่าสนใจมากทีเดียว ขอดูรูปแบบของการ์ตูนนั้นดูจะมีความเรียบง่ายแต่ก็ยังมีความเหมือนจริงอยู่ในตัวละคร แล้วแน่นอนว่าด้วยบรรยากาศหน้าปกชวนให้ได้อารมณ์แบบที่เรียกได้ว่ามีความสดใสและดูจะมีสีสันในสไตล์เด็กๆ

เพราะฉะนั้นเอาไว้ดูยามว่างสำหรับเด็กๆก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน แล้วบอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ถ้าอยากได้อารมณ์แบบสดใส เป็นอนิเมะแบบที่ไม่แอคชั่นหรือให้เอาลงที่หนักมากกว่าไฟก็คงจะต้องรอลุ้นสำหรับเรื่องนี้ว่าอาจจะตอบโจทย์ที่ต้องการได้ดีทีเดียว ซึ่งตอนนี้มีเพียงแค่กำหนดการฉายเท่านั้นที่แฟนๆส่วนใหญ่จะสามารถรอติดตามได้ แต่ในเรื่องของเนื้อเรื่องหรือเรื่องราวนั้นก็อาจจะต้องรอกันต่อไป ดูอนิเมะ

ตัวละคร

AI OHTO (สาวเคยมืดมน แต่ตอนนี้สดใสเหมือนทานตะวันแล้วแหละ)

NEIRU AONUMA (สาวมาดคุณหนู เงียบ ๆ ขรึม ๆ )

RIKA KAWAI (สาวที่แข็งนอก-อ่อนใน?)

MOMOE SAWAKI (หล่อเหลือเกินนน)